Partners
AIA GREEN - FAMILY HEALTH CARE NEWS
THỐNG KÊ
Trực tuyến: 1
Hôm nay: 28
Hôm qua: 53
Tháng này: 100
Tháng trước: 1090
Lượt truy cập: 144693
Chè tuyết Minh Khương
Chè tuyết Minh Khương
Chè với sức khỏe »Uống chè một cách khoa học

Chè có nhiều ưu điểm, nhưng cũng như nhiều sự việc khác, chè không phải là hoàn mỹ, phải tùy theo thời gian, địa điểm và con người. Cần chú ý là, uống chè không phải thích hợp với tất cả mọi người, độ đậm nhạt và lượng chè thì mỗi người đều có sự khác biệt. Vì thế, khi thưởng thức chè hãy nhớ sáu chữ "khoa học, cẩn thận, đúng lượng".

Người cao tuổi chỉ nên uống chè ở mức độ vừa phải. Những người có bệnh tim, thận, chức năng của dạ dày và đường ruột rối loạn nghiêm trọng, khi uống chè phải cẩn trọng. Bệnh nhân thiếu máu và cơ tim bị tắc nghẽn nên uống chè xanh. Người cao tuổi bị tháo dạ không nên uống hồng chè, ngược lại, những người cao tuổi thể chất yếu thì nên uống hồng chè.

Người ăn chay và người gầy không nên thường xuyên uống chè. Bởi những người ăn chay rất dễ mắc chứng thiếu chất sắt và đản bạch chất. Có báo cáo khoa học cho rằng, người ăn chay uống chè thường xuyên càng dễ bị bệnh thiếu máu và chứng thiếu sắt.

Một trong những lợi ích của việc uống chè thường xuyên là ức chế mỡ tích tụ trong cơ thể, có hiệu quả trong việc phòng chống béo phì, nhưng hỗn hợp hóa chất trong chè sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu đản bạch chất, vì thế uống chè lâu dài rất dễ dẫn đến trở ngại trong việc hấp thu đản bạch chất, đồng thời cũng ức chế sự hấp thu của cơ thể đối với chất calcium và vitamin B. Vì thế, người mà cơ thể quá gầy hoặc có thói quen ăn uống thiếu đản bạch chất, tốt nhất hãy tránh việc uống chè thường xuyên và quá lượng.

Uống chè đậm lâu ngày sẽ dẫn đến loãng xương khi về già. Vì hàm lượng caffeine trong chè có thể ngăn chặn sự hấp thu calcium và làm gia tăng lượng calcium bài tiết theo đường nước tiểu, như thế chất calcium sẽ bị mất đi trong xương mà còn không được bổ sung, dẫn đến bị loãng xương.

Sưu tầm

Tin khác
KIỂM TRA SP CHÍNH HÃNG
Video clip
Chè tuyết Minh Khương
Chè tuyết Minh Khương

CÔNG TY CỔ PHẦN BIGGREEN

BIGGREEN JOINT STOCK COMPANY

ĐC: Cổ Điển - Hải Bối - Đông Anh - Hà Nội

Email: biggreen@minhkhuong.com.vn